Xà kép là gì? Tập luyện xà kép thế nào cho đúng kỹ thuật

- View : 349

Xà kép là gì? Tập luyện xà kép thế nào cho đúng kỹ thuật? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm xà kép là gì?

Xà kép là gì? Tập luyện xà kép thế nào cho đúng kỹ thuật

Xà kép là dụng cụ tập thể thục thể thao được thiết kế gồm có 2 thang ngang nằm song song nhau và chúng được đặt ở vị trí trên cao. Hai thanh này sẽ được đỡ chắc chắn bằng một khung giá đỡ.

Xà kép thường rất kén người tập hơn so với xà đơn. Đa phần người tập xà kép thường là nam giới, những người có sức khỏe tốt đồng thời họ có nhu cầu tăng cơ bắp ở phần thân trên nhanh nhất.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Hướng dẫn tập xà kép đúng cách từ huấn luyện viên

Như vậy, tập luyện xà kép mang lại rất nhiều tác dụng cho người tập và nó giúp phát triển cơ bắp vô cùng hiệu quả cho bạn. Tuy nhiên, thực tế thì những lợi ích và tác dụng của nó chỉ có nếu bạn tập xà kép đúng cách mà thôi. Để thực hiện bài tập xà kép đúng cách và chuẩn kỹ thuật nhất thì bạn tập theo hướng dẫn dưới đây:

– Đầu tiên, bạn cần phải khởi động kỹ cơ thể trước khi bước vào bài tập chính xà kép. Khởi động sẽ giúp làm nóng cơ thể, giúp quá trình tập đạt kết quả tốt hơn cho người tập và giảm thiểu chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

– Sau đó, khi bước vào bài tập xà kép thì bạn dùng hai tay nắm lấy hai thanh tập của xà kép, đưa cùi chỏ hơi ép sát vào người một chút và lưu ý không để cùi chỏ hướng ra phía hai bên bên. Tư thế người thẳng và hơi nghiêng so với mặt đất khoảng 15 độ nhằm tác động toàn bộ lên cơ ngực dưới.

– Từ từ hạ thấp cơ thể xuống bằng cách uốn cong khuỷu tay và đồng thời hít hơi vào trình suốt quá trình hạ xuống. Bạn đưa cơ thể xuống cho đến khi cảm thấy cơ ngực của bạn đã dãn hết cỡ.

– Tiếp theo, sử dụng lực ở cơ tay sau và cơ ngực để nâng người của bạn lên vị trí bắt đầu bài tập.

– Lặp lại toàn bộ động tác như vậy để thực hiện tiếp bài tập cho đến khi đạt được đủ số lần yêu cầu đề ra.

– Đặc biệt lưu ý nhịp thở vì nó rất quan trọng, giúp bạn đỡ tốn sức và lên xà được nhiều hơn. Nhịp thở chuẩn đó là xuống hít vào và lên thở ra.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc xà kép là gì và cách tập luyện xà kép đúng kỹ thuật được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

>>> Bài viết liên quan: Hít xà đơn có tác dụng gì?

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết