Wall Sit là gì? Lợi ích của bài tập này mang lại như thế nào

- View : 368

Wall Sit là gì? Lợi ích của bài tập thể thao Wall Sit mang lại như thế nào cho người tập? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu Wall Sit là gì?

Wall Sit là gì? Lợi ích của bài tập này mang lại như thế nào

Bài tập thể dục dựa tường (Wall Sit) là động tác đứng lên, ngồi xuống trên một “chiếc ghế tưởng tượng”, giúp thử thách độ dẻo dai của các nhóm cơ vùng mông, đùi.  Nếu như trong bài tập Squat bạn phải đứng lên, ngồi xuống liên tục thì bài tập Wall Sit nhẹ nhàng hơn hẳn bởi người tập chỉ cần giữ vững trọng tâm và tư thế trong một khoảng thời gian nhất định.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Lợi ích của việc tập luyện Wall Sit là gì

1. Tập luyện cho toàn bộ thân dưới

Mặc dù bài tập thể dục Wall Sit không chỉ là một bài tập tĩnh nhưng hiện tại nó vẫn có thể được coi là một bài tập kết hợp vì nó đòi hỏi sử dụng nhiều khớp và cơ hoạt động đồng thời trong lúc tập.

Wall Sit kích hoạt các cơ mông, gân kheo và cơ tứ đầu của bạn hoạt động khi thực hiện. Mục đích chính của bài tập Wall Sit không phải là tăng cơ mà là tăng sức bền của các cơ bắp. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ có thể giữ nguyên tư thế càng lúc càng lâu hơn theo thời gian tập luyện của mình.

Không có nhiều bài tập thể dục tĩnh phần thân dưới yêu cầu sử dụng tất cả các nhóm cơ chân chính của bạn, vì vậy Wall Sit được coi là bài tập duy nhất hoạt động theo cách này.

2. Đốt cháy nhiều calo

Dù bài tập Wall Sit bạn không phải thực hiện các động tác lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng nó vẫn gây căng thẳng liên tục lên các nhóm cơ chính tham gia giữ thăng bằng.

Sau khoảng 15 giây ngồi dựa vào bức tường, bạn sẽ nhận thấy nhịp tim của mình dần tăng lên và cơ bắp bắt đầu cảm thấy nóng ran lên.

Nhịp tim đập cao hơn dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn trong một khoảng gian nhất định. Điều này vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể của bạn (trong thời gian ngắn) vừa hoạt động tốt hệ thống tim mạch của bạn.

3. Tăng sức bền

Như ở trên đã chia sẻ, Wall Sit không phải là bài tập thể dục tăng cơ hay tăng sức mạnh mà là bài tập tăng sức bền cho cơ bắp.

Bằng cách kích hoạt các sợi cơ bắp chậm trong cơ bắp giúp nó tăng cường sự bền bỉ lâu dài theo thời gian. Nếu bạn thường chơi những môn thể thao đua sức bền như chạy bộ hoặc bóng đá thì bài tập Wall Sit này sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích nhé.

4. Một sự thay thế cho Squat

Nếu bạn không thể thực hiện được bài tập Squat vì bất kỳ lý do gì thì Wall Sit sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện được bài tập Squat thì Wall Sit chỉ nên xem là một bài tập dùng để hỗ trợ thôi bạn nhé.

5. Tuyệt vời cho người chơi trượt tuyết

Nếu bạn mới tham gia vào bộ môn trượt tuyết thì có lẽ bạn chưa biết bài tập Wall Sit là bài tập hầu hết người Chơi xổ sốu phải tập luyện. Lý do là Wall Sit mô phỏng chính xác cách cơ bắp sẽ hoạt động khi trượt tuyết.

Ngoài sức bền được bài tập Wall Sit mang lại cho phép bạn ở tư thế trượt tuyết trong thời gian dài hơn thì nó cũng giúp tăng cường sức khỏe cho đầu gối khi trượt qua những địa hình gồ ghề.

6. Nó mang lại cảm giác vui vẻ khi thực hiện

Vì một sô lý do rất nhiều người đơn giản là thích ngồi dựa vào tường. Thực sự là có hàng nghìn cuộc thi và thử thách ngồi dựa tường được thực hiện trực tuyến giữa bạn bè và gia đình với nhau.

Trên đây là những chia sẻ Wall Sit là gì và lợi ích của bài tập Wall Sit được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Múa cột là gì?

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết