Phạt góc là gì, được thực hiện khi nào, kỹ thuật sút phạt chuẩn nhất

- View : 317

Phạt góc là gì, quả phạt này được phép thực hiện trong tình huống nào, đâu là kỹ thuật đá phạt chuẩn xác nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết những nội dung này qua bài viết dưới đây. 

1. Phạt góc là gì ?

Trong bóng đá tình huống phạt góc thường xảy ra trong một trận đấu và được coi là hình thức bắt đầu lại trận bóng tại góc giao của đường biên dọc và biên ngang. Vào năm 1867 quả phạt góc đầu tiên được đưa ra tại Sheffield (Anh) sau đó chính thức được thông qua bởi liên đoàn bóng đá Anh vào năm 1872.

Nhằm xác định được những tình huống như vậy cần có trọng tài đảm nhận vị trí và vai trò khác nhau. Thường n trọng tài biên sẽ là người trực tiếp bắt lỗi dẫn tới những tình huống phạt góc, một quả đá phạt được thực hiện khi thỏa mãn những điều kiện cụ thể như sau : Truy cập Hi88 tham gia nhiều hình thức dự đoán hấp dẫn

Đá phạt góc là gì
Đá phạt góc là gì
  • Khi mà bóng đã vượt ra khỏi đường biên ngang của đội bóng (kể cả dưới đất hoặc trên không), ngoại trừ khu vực khung thành.
  • Cầu thủ chạm bóng cuối là cảu đội phòng thủ (kể cả thủ môn).

Khi nhiệm vụ của trọng tài biên là sử dụng lá cờ chỉ vào cung đá phạt góc ở phía sân của mình để thông báo tình huống sút phạt. Tuy vậy phần sân thực hiện cú sút phạt chỉ được xác định khi mà trọng tài chỉ vào cung đá phạt góc có liên quan.

2. Luật đá phạt góc là gì, áp dụng trong bóng đá như thế nào

Luật phạt góc được liên đoàn bóng đá FIFA thế giới quy định, áp dụng trong tất cả các trận chính thức và cụ thể như sau :

  • Bóng thường được đặt trong cung đá phạt tại gần cột cờ góc nhất.
  • Lúc đá phạt không được phép di chuyển cột cờ góc.
  • Cầu thủ của đội tấn công có nhiệm vụ thực hiện quả đá phạt này, kể cả thr môn.
  • Yêu cầu cầu thủ độ phòng ngự đứng cách bóng tối thiểu 9,15 m cho đến khi bóng vào cuộc.
  • Ngay khi bóng được sút đi thì sẽ được tính đã vào cuộc.
  • Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần 2 sau khi đá nếu như bóng chưa chạm vào cầu thủ khác.

3. Những kỹ thuật đá phạt góc chính xác

Thực tế cho thấy những pha phạt góc chính là cơ hội ghi bàn tốt nhất cho đội tấn công và trở thành tình huống nguh hiểm với đội phòng ngự. Lịch sử bóng đá đã chứng kiến những pha phạt góc cực hiểm hóc khiến thủ môn cũng như các cầu thủ phòng ngự “trở tay không kịp”. đăng ký hi88 tạo tài khoản vịp chơi kèo thoải mái. 

Để làm được điều này thì đòi hỏi đồng đội phải hiểu ý nhau nhằm dễ dàng phối hợp. Bên cạnh đó, kỹ thuật đá phạt góc cũng là yếu tố rất quan trọng.

Kỹ thuật đá gồm chuyền ngắn, chuyền dài, hoặc đá trực tiếp vào khung thành, mỗi chiến thuật đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ năng nhất định.

 Chuyền ngắn: Thường áp dụng khi các cầu thủ trong đội không có khả năng đánh đầu tốt, khả năng chuyền dài hay ngược gió không cao, các cầu thủ phòng ngự đều tập trung trước khung thành…

– Chuyền dài: Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật đã tốt, đồng đội phải có khả năng tranh cướp bóng trên không và biết cách chọn thời cơ thực hiện sao cho phù hợp.

– Đá trực tiếp vào khung thành: Các cầu thủ muốn áp dụng được cách đá này cần phải là người có kỹ thuật tốt, đồng thời phải triển khi đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn nhằm kịp thời phố hợp nếu bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Trên đây là thông tin trả lời cho phạt góc là gì, thực hiện cú đá phạt này sao cho hiệu quả. Rất hy vọng những thông tin trên đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết