Găng tay vàng là gì? Giải thưởng có ý nghĩa như thế nào

- View : 335

Găng tay vàng là gì trong bóng đá? Giải thưởng găng tay vàng có ý nghĩa như thế nào đối với thủ môn? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Găng tay vàng là gì trong môn thể thao vua

Găng tay vàng là gì? Giải thưởng có ý nghĩa như thế nào

Găng tay vàng là một giải thưởng cao quý dành riêng cực lớn cho thủ môn thi đấu xuất sắc nhất giải đấu bóng đá đó. Thông thường những thủ môn được nhận giải thưởng này đều là những thủ thành tài năng chất lượng nhất giải. Và giữ được khung thành sạch sẽ ở trong tất cả trận đấu của giải đấu đó.

Cũng có khá nhiều giải đấu bóng đá có giải thưởng Găng Tay Vàng trên khắp thế giới. Điển hình như các giải đấu FIFA World Cup,  FIFA Women’s World Cup, Premier League,… Nhưng có thể nhận thấy giải thưởng Găng Tay Vàng ở giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là được yêu thích và được nhiều người quan tâm nhiều nhất. Giải thưởng bóng đá đặc biệt này lần đầu tiên được trao tại giải đấu FIFA World Cup năm 1997. Dành cho một thủ môn người Bỉ tên là Michel Preud’homme.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Ý nghĩa của giải thưởng găng tay vàng là gì

Đây là một giải thưởng cao quý danh giá và quan trọng dành riêng cho người gác đền. Giải thưởng này còn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối trong sự nghiệp cầu thủ của thủ môn. Nếu vinh dự giành được giải thưởng này, thủ môn ấy phải là một cầu thủ rất tài giỏi và xuất sắc nhất giải đấu.

Trong số đó, có lẽ giải thưởng cao quý Găng tay vàng do World Cup trao được coi là giải thưởng danh giá nhất. Bởi đây là giải đấu mang một tầm cỡ quốc tế, các đội bóng mạnh nhất đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Họ đều tham gia thi đấu với một mơ ước là chiến thắng giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Và Găng tay vàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên cho đến nay, giải thưởng này vẫn được ít phổ biến và ít người biết đến hơn so với giải Quả cầu vàng. Bởi hiếm khi tìm thấy được một nhân tài thủ môn nào có những phẩm chất và kỹ năng đặc biệt như những huyền thoại năm xưa.

Và vào các mùa giải từ năm 2013 và 2014, FA đã thay đổi cơ cấu để có thể xem xét nhiều thủ môn được nhận giải cùng một năm. Điều này đã khích lệ rất nhiều đối với các thủ môn giỏi trên thế giới.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu găng tay vàng là gì và ý nghĩa của giải thưởng này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Trận đấu Derby là gì?

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết