Futsal là gì? Luật thi đấu của môn thể thao này ra sao

- View : 307

Futsal là gì? Luật thi đấu của môn bóng đá Futsal như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Giải thích Futsal là gì?

Futsal là gì? Luật thi đấu của môn thể thao này ra sao

Futsal hay còn được gọi là Bóng đá trong nhà đây là một môn thể thao bóng đá trong nhà chính thức của liên đoàn bóng đá FIFA. Về cơ bản thì đây là một phiên bản thu nhỏ của môn bóng đá ngoài trời và thi đấu trong nhà. Đây là một trò chơi có quy mô tổ chức nhỏ (5v5) được chơi trên một sân bóng có kích thước nhỏ hơn với kích thước rộng gần bằng sân thi đấu bóng rổ.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Một số quy định trong môn thể thao Futsal là gì

Một trận đấu Futsal bắt buộc phải có 2 đội bóng, mỗi đội ra sân thi đấu với 5 cầu thủ thi đấu chính thức, bao gồm 1 thủ môn và 4 cầu thủ đá ở phía trên.

Một đội bóng sẽ có số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7 người. Không giới hạn số lần thay đổi cầu thủ dự bị vào sân (kể cả thay thế thủ môn dự bị trường hợp cần thiết).

Cầu thủ được thay thế sẽ phải rời sân ở khu vực thay thế cầu thủ và người được vào sân cũng từ khu vực này đi vào bên trong sân. Cầu thủ chỉ được vào sân khi mà đồng đội của mình đã hoàn toàn rời khỏi sân thi đấu.

Trọng tài là người sẽ đưa ra quyết định cầu thủ dự bị có quyền được vào sân thi đấu hay là không.

Vị trí thủ môn có quyền được thay thế vào bất cứ lúc nào miễn sao đúng theo như quy định về khu vực thay người cũng như có một cầu thủ ra khỏi sân.

Cầu thủ đã thay ra khỏi sân đấu có quyền vào lại sân thi đấu thay thế cho cầu thủ khác.

Việc thay người kết thúc khi mà cầu thủ bị thay đã rời khỏi sân và cầu thủ được thay thế đã bước vào sân. Lúc này cầu thủ dự bị đã trở thành chính thức và cầu thủ bị thay thế sẽ không còn là cầu thủ thi đấu chính thức nữa.

Bất kể cầu thủ nào cũng có thể thay thế vị trí của thủ môn.

Một trận đấu Futsal bao gồm 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu sẽ có thời gian cơ bản là 20 phút đồng hồ.

Ngay trước khi trọng tài thổi còi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu một đội bóng được phép hưởng quả phạt đền hoặc một quả đá phạt trực tiếp, hiệp đấu đó sẽ phải được kéo dài đủ để cầu thủ thực hiện xong quả phạt đó thì mới kết thúc.

Với mỗi hiệp đấu, mỗi đội có 1 phút đễ hội ý, mỗi đội được quyền hội ý 1 lần trong 1 hiệp đấu. Hội ý phải thông báo và nhận được sự đồng ý của trọng tài.

Đá biên: futsal không ném biên mà đá biên, quả đá biên được xem như một quả phạt gián tiếp, do đó nếu bóng trực tiếp vào khung thành từ pha đá biên sẽ không được công nhận bàn thắng.

Khi thực hiện đá biên, phải đảm bảo đặt bóng nằm im trên đường biên dọc và thực hiện cú đá trong vòng 4 giây. Các cầu thủ đội đối phương phải đứng cách vị trí đá biên ít nhất 5m.

Trên đây là những chia sẻ Futsal là gì và những quy định trong môn bóng đá Futsal được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến cho bạn kết quả bóng đá những trận cầu đỉnh cao hấp dẫn nhất hành tinh của các giải đấu đang diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Chiếc giày vàng Châu Âu là gì?

Liên kết