Đá phạt là gì trong bóng đá? Có những kiểu sút phạt nào

- View : 371

Đá phạt là gì trong bóng đá? Có những kiểu sút phạt nào trong lúc thi đấu? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu đá phạt là gì trong bóng đá

Đá phạt là gì trong bóng đá? Có những kiểu sút phạt nào

Đá phạt là một hình thức thực hiện sút phạt mà đội bóng tấn công được hưởng khi mà cầu thủ bên đội phòng ngự phạm lỗi với đội đang thực hiện tấn công, quả đá này sẽ thực hiện luôn trong khoảng thời gian đang thi đấu chính thức. Theo định nghĩa của các môn thể thao sử dụng chân, trong đó có bóng đá thì việc đá phạt hay là sút phạt là hành động bắt đầu lại trận đấu, được thực hiện bằng cách sút trái bóng vào sân.

Đá phạt trong môn bóng đá được quy định trong điều 13 của Luật thi đấu bóng đá đang được hiện hành. Tùy theo mức độ cầu thủ phạm lỗi trên sân, trọng tài chính điều khiển trận đấu sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng về hình thức đá phạt cho từng tình huống cầu thủ phạm lỗi cụ thể.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu thế giới, chúng tôi cung cấp cho bạn Tỷ lệ kèo bóng đá Worldcup nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Các hình thức đá phạt là gì trong môn thể thao vua

Đá phạt trực tiếp

Đá phạt trực tiếp là cách trận đấu được để bắt đầu lại và được trao cho đội khác khi đội đó vi phạm một trong những lỗi phổ biến nhất trong luật bóng đá. Trong một quả đá phạt trực tiếp, đội bóng bị phạm lỗi được đá phạt trực tiếp và cầu thủ của đối phương phải cách bóng ít nhất một khoảng là 9,15m. Nếu bàn thắng được ghi từ một quả đá phạt, thì bàn thắng đó sẽ được trọng tài phân xử.

Nếu một cầu thủ trên sân bị phạm lỗi vì để bóng chạm vào tay trực tiếp trong vòng 16,5m của đội mình, thì đội kia sẽ được hưởng một quả phạt đền. Quả phạt đền là một dạng đá phạt đặc biệt của đá trực tiếp cho phép một cầu thủ thực hiện sút một quả vào khung thành đối phương, khung thành chỉ được bảo vệ bởi thủ môn mà thôi.

Đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là một quả đá phạt được trao cho đội khác khi đội bóng đó phạm lỗi kỹ thuật phổ biến nhất theo như quy định của Luật bóng đá. Đội thực hiện quả đá phạt gián tiếp có quyền đá trái bóng tự do từ vị trí phạm lỗi hoặc từ vị trí đặt trái bóng khi trận đấu đã được dừng lại.

Không giống như các tình huống đá phạt trực tiếp, các quả đá phạt gián tiếp được thực hiện trong vòng 16,5m của đội đối phương không được tính là phạt đền. Thay vào đó, nó được tính là một quả đá phạt gián tiếp như bình thường. Và lúc này các cầu thủ của đội đối phương sẽ đứng ở vị trí ngay trên đường cầu môn, giữa hai cột dọc bất kể khoảng cách có đủ 9,15m hay không.

Trên đây là những giải thích đá phạt là gì và có những kiểu đá phạt nào trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả Tỷ lệ kèo bóng tại Bundesliga  mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Futsal là gì?

Liên kết