Thông Tin Về Thương Vụ Đổ Bể Của PSG Và Lý Do Cho Công Cuộc Thanh Lý Đội Hình

- View : 240

Phiên chợ hè mỗi năm do UEFA thông tin đều được anh em bóng đá quan tâm. Bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế các CLB mà còn tác động vào đội hình cố định mỗi năm. Hiện nay, thương vụ của PSG đang bị UEFA trừng phạt và vấn đề đang nóng trong giới truyền thông quốc tế. Bài viết này sẽ thông tin cụ thể đến anh em!

Thông tin về thương vụ đổ bể của CLB PSG

Vào đêm 2/9 liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã công bố danh sách 8 câu lạc bộ Châu Âu bị vi phạm luật công bằng tài chính. Trong danh sách của liên đoàn bóng đá Châu Âu PSG là câu lạc bộ bị phạt nặng nhất với số tiền lên đến 65.000.000 euro tiếp theo đó là Serie A, Roma & Inter với số tiền phạt lần lượt là 35.000.000 euro và 26.000.000 euro.

Hình phạt này dựa trên sự phân tích tài chính của các câu lạc bộ tính từ năm 2018 đến 2021. Nguồn tiền tài sẽ được khấu trừ vào các danh thu của câu lạc bộ khi tham dự các giải đấu trực thuộc liên đoàn bóng đá Châu Âu. Đội bóng PSG sẽ cùng 7 đội còn lại trả trước 15%, phần còn lại sẽ được tùy thuộc vào các thỏa thuận với Liên đoàn Bóng đá Châu Âu.

Thông tin về thương vụ đổ bể của CLB PSG

Thông tin về thương vụ đổ bể của CLB PSG

Cơ quan kiểm soát tài chính câu lạc bộ Châu Âu viết tắt là ICFC đã gửi cho đội bóng DSG và quản lý câu lạc bộ là Marseille một thỏa thuận nếu ĐKVĐ Ligue 1 không dàn xếp được tài chính trong 3 mùa giải tiếp theo thì đội bóng này sẽ phải nhận án phạt nặng hơn. Bên cạnh đó còn có cả việc cấm tham dự Champions League. 

Xem thêm :  trực tiếp bóng đá hôm nay pháp

Nguyên nhân dẫn đến thương vụ thất bại

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề tài chính của PSG trở nên nghiêm trọng phần lớn là do các vấn đề từ Mbappe và Messi.

Vào cuối tháng năm đội bóng PSG đã giữ chân được Mbappe theo hợp đồng có thời hạn là 3 năm. Nhưng đổi lại đội bóng này đã phải trả cho tiền đạo người Pháp này mức lương lên đến 50.000.000 euro mỗi mùa cùng với đó là tìền thưởng lên đến 180.000.000.000 euro. Bên cạnh đó đội bóng này cũng được hưởng 100% tiền bản quyền hình ảnh và phải trả 40.000.000 euro cho vận động viên Messi vào năm cuối cùng của hợp đồng.

Giải thích với Liên đoàn bóng đá Châu Âu đội bóng này cho rằng tài chính của câu lạc bộ bị ảnh hưởng là sau khi Mediapro phá hợp đồng bản quyền khi phát sóng League 1 vào cuối năm 2021. Cũng theo truyền thông tại Tây Ban thì Le Parisien đã thua lỗ lên đến 120.000.000 euro bởi thương vụ thất bại này.

Nguyên nhân dẫn đến thương vụ thất bại

Nguyên nhân dẫn đến thương vụ thất bại

Trong các danh sách của liên đoàn bóng đá Châu Âu công bố thì không có bất cứ câu lạc bộ nào của Premier League và La Liga. Thế nhưng tổ chức đứng đầu bóng đá Châu Âu lại tuyên bố sẽ kiểm soát cụ thể và chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Cũng theo quy định mới nhất của liên đoàn bóng đá Châu Âu thì từ mùa hè năm nay các đội bóng được chỉ được đạt khoảng lỗ dưới 60.000.000 euro.

Thông tin từ truyền thông quốc tế

Theo tờ báo Daily Mail thì đội Barca có thể bị phạt trong giai đoạn tiếp theo mà liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ điều tra. Cũng ở mùa giải 2021-2022 thì câu lạc bộ Catalonia đã đổ bể và chỉ phục hồi sau đòn bẩy kinh tế được diễn ra trong mùa hè năm nay.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua thì PSG đã hoạt động rất tích cực để có thể mang về những cái tên sáng giá như Vitinha, Hugo Ekitike, Nordi Mukiele, Renato Sanches, Carlos Soler, Fabian Ruiz…

Thông tin từ truyền thông quốc tế

Thông tin từ truyền thông quốc tế

Thế nhưng ở chiều ngược lại thì đội bóng này cũng đã tích cực đẩy đi những cái không cần thiết và bên cạnh đó câu lạc bộ cũng được đồn đoán sẽ phải chia tay với thủ môn   thì ngườiKeylor Navas. 

Lời kết

Bài viết trên đã thông tin đến bạn về thương vụ đổ bể của PSG năm nay. Liệu quyết định nào sẽ được đưa ra từ nhà quản lý của CLB? Cùng chờ đợi câu trả lời tại bài viết tiếp theo tại Cakhia bạn nhé!

Liên kết