Gợi ý 5 loại cựa gà chọi chất lượng nhất được các sư kê mong đợi

- View : 357

Các cụ sư kê lão làng ngày xưa đã truyền tai cho đời sau về những cách thức xem tướng gà chọi để biết được chiến kê nào thực sự chất lượng. Trong số đó nổi tiếng nhất có lẽ là xem đầu mặt và kết hợp xem cựa gà. Các loại cựa gà chọi đẹp và ẩn chứa tiềm năng của một chú gà đá hay luôn thu hút sự bàn tán xôn xao của dân tình “nghiện” gà đá. Cùng chuyên trang trò chơi trực tiếp hôm nay daga88 điểm danh những cái tên cựa gà nổi tiếng. 

Phân loại 5 kiểu cựa gà nổi tiếng

Phân loại 5 kiểu cựa gà nổi tiếng

Cựa gà là phần dính với chân gà, khi đấu đá đây là vũ khí lợi hại giúp gà tấn công và chém, mổ vào người đối thủ. Cựa gà nói chính xác chính là một cái xương gà, có máu bọng trong ruột và đầu cựa thường sắt nhọn.

Các loại cựa gà chọi thông thường sẽ nhỏ hơn ngón chân gà, khoảng bằng nửa ngón tay út chúng ta. Cựa gà tốt thường đưa về phía sau hoặc chĩa ra trước.

5 kiểu cựa:

 1. Cựa sáp: Cựa gà được bao bên trong một lớp da dẻo như sáp. Cấu tạo của kiểu cựa này bao gồm một lớp da dẻo như sáp đèn cầy, tiếp đó là xương rồi máu.
 2. Cựa thép: Cựa mang màu đen như một thanh thép, thường cứng hoặc dẻo.
 3. Cựa xương: Cựa mang màu trắng sữa, cứng giòn.
 4. Cựa vôi: Được bao bọc bởi lớp biểu bì rất bở, không thể cạo gọt.
 5. Cựa da: Tác động mạnh vào loại cựa này sẽ thấy chúng giống như da.

Một vài cái tên cựa gà đá đẳng cấp

Một vài cái tên cựa gà đá đẳng cấp

Các loại cựa gà chọi được giới sư kê săn lùng là:

 • Cựa gà đá sưu siêu đao: Mũi cựa nhọn sắt và chéo ra phía sau.
 • Cựa gà song đao: Cựa có hình dáng cong ngoắt tựa như hai chiếc dao. Chiến kê có cựa song đao rất mạnh trong thế ra đòn bằng chân.
 • Cựa gà chọi nhật nguyệt: Cựa gà mang trong mình tiềm năng hạ gục đối thủ trong gang tấc, kỹ năng ra đòn hiểm độc.
 • Cựa gà kim: Cựa này được ví như chiếc kim khâu vì chúng nhọn và thon sắt, tiềm năng gây sát thương cao cho đối thủ là rất lớn.
 • Cựa tam cường: Loại cựa tam cường kết hợp với lớp vảy bản to được đánh giá là thần kê bách phát bách trúng, rất có tiềm năng vô địch trong các giải đá gà trực tiếp hôm nay
 • Cựa lục đinh: Loại cực này dễ phân biệt với các loại cựa khác vì chúng xuất hiện trên chân gà với 2 cựa nhỏ, nhưng khó phân biệt với da gà vì chúng có cấu tạo như một cục mụn thịt.
 • Cựa giầy: Cựa gà mềm tưởng như vô dụng nhưng lại ẩn chứa một tiềm năng riêng, rất đáng để tin tưởng chăn nuôi.

Kết luận

Các loại cựa gà chọi rất đa dạng, một khi đã nắm bắt được một vài kiểu cựa tài năng thì chẳng mấy chốc công cuộc chăn nuôi gà đá của anh em sẽ trở nên thuận tiện rất nhiều.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết