Bóng đá VN 3/11: Bầu Đức chi hàng nghìn tỷ nuôi bóng đá

- View : 195

Tin bóng đá VN 3/11 gồm những nội dung chính sau: Bầu Đức chi hàng nghìn tỷ nuôi bóng đá, HLV Mai Đức Chung gửi tâm thư tới ĐT nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung làm việc với VFF sau vòng loại Olympic 2024.

Bầu Đức chi hàng nghìn tỷ nuôi bóng đá

Chiều ngày 02/11, CLB HAGL đã ký hợp tác toàn diện với LPBank và chính thức đổi tên đội bóng thành LPBank – HAGL. Trong buổi lễ này, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức có những phát biểu xúc động về tâm huyết của mình với đội bóng Phố Núi. Ông nói: “Bóng đá là môn phức tạp và tốn kém. Ước tính tôi đã chi ra hơn 2000 tỷ đồng cho bóng đá. Tôi đã xây dựng HAGL vô địch ngay khi lên hạng, kéo những cầu thủ hay nhất Thái Lan về thi đấu. Có thể nói, tôi đã góp phần làm cho bóng đá Việt Nam và Thái Lan xích lại gần nhau. Về học viện bóng đá, tôi cũng khẳng định đã thành công”.

Bóng đá VN 3/11
Bầu Đức tuyên bố đã chi hàng nghìn tỷ để làm bóng đá

“Tuy nhiên đến một giai đoạn nào đó, tôi phải thay đổi và bắt buộc phải thay đổi. Tôi đã 62 tuổi, 10 năm nữa là 72 tuổi, không biết khi đó tôi sẽ làm bóng đá kiểu gì. Bản thân tôi muốn đội bóng Hoàng Anh Gia Lai và học viện tồn tại mãi mãi. Điều đó khiến tôi suy nghĩ và trăn trở phải tìm một đơn vị có tâm huyết, yêu thích và đặc biệt có tiềm lực tài chính để đồng hành cùng tôi”, vị doanh nhân gốc Bình Định trăn trở.

Bóng đá VN 3/11: HLV Mai Đức Chung gửi tâm thư tới ĐT nữ Việt Nam

Sau trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức nói lời chia tay với bóng đá nữ Việt Nam. Trên trang cá nhân Facebook, chiến lược gia 74 tuổi đã chia sẻ tâm tư gửi đến các học trò. “Cảm ơn các thế hệ học trò của tôi, chúc cho các con của hiện tại và tương lai thành công hơn nữa để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển vượt bậc”, ông viết.

Phía dưới bài đăng của huấn luyện viên Mai Đức Chung, người hâm mộ gửi tới ông những lời tri ân, cảm ơn vì những đóng góp và cống hiến của ông dành cho bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từ năm 1997. Ông đã cùng các học trò giành kết quả bóng đá ấn tượng với 6 lần vô định Sea Games, 1 lần vô địch AFF Cup, lọt vào bán kết ASIAD 2014 và đặc biệt là lần đầu tiên giành quyền vào chơi vòng chung kết World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung làm việc với VFF sau vòng loại Olympic 2024

Theo tin bóng đá VN ngày 3/11, chiều mai, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở về Hà Nội từ Tashkent (Uzbekistan). Sau đó theo kế hoạch, HLV Mai Đức Chung sẽ làm việc với VFF để cùng đánh giá lại kết quả thi đấu tại vòng loại Olympic Paris 2024 cũng như kế hoạch tiếp theo của bóng đá nữ.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung đã đề đạt mong muốn được nghỉ ngơi sau khi hết hợp đồng vào cuối năm 2023. Vì thế, HLV Mai Đức Chung sẽ cùng VFF tính toán các công việc tiếp theo để tìm người kế nhiệm, đảm bảo về tỷ lệ kèo bóng đá và thành tích của đội tuyển trong thời gian tới.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết