La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách tính điểm La Liga

- View : 238

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Giải đấu nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và quy tụ những ngôi sao lừng danh. Vậy La Liga có bao nhiêu vòng, cùng tin bóng đá đi tìm hiểu nhé.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Tổng cộng La Liga có 38 vòng đấu ở mỗi mùa giải và mỗi đội bóng sẽ thi đấu 2 trận với tất cả các đối thủ khác. Một trận tại sân nhà và sân khách như vậy, các câu lạc bộ sẽ phải trải qua một mùa giải đầy căng thẳng, đầy thử thách để lên một vị trí cao nhất.

Vòng loại: Vòng đầu giải đấu mà các đội bóng hạng dưới như La Liga 2 và các đội bóng hạng dưới khác sẽ thi đấu để giành quyền tham dự ở vòng đấu tiếp theo và vòng loại sẽ được tổ chức trên sân nhà của đội yếu hơn.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu
La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Vòng 1/16: Tiếp theo là vòng 32 đội bóng, các đội sẽ thi đấu trực tiếp với nhau trong 1 trận đấu duy nhất và đội chiến thắng mỗi trận sẽ đi tiếp vào vòng sau.

Vòng ⅛: Đây là vòng 16 đội tiếp tục ở cuộc đua, nó tương tự như các vòng trước mà thôi, các đội sẽ phải đấu trực tiếp với nhau duy nhất 1 trận và đội nào có tỷ số bóng đá hôm nay thắng sẽ tiến vào tứ kết.

Tứ kết: Lúc này chỉ còn lại 8 đội đối đầu, các trận đấu trực tiếp và đội thắng sẽ đi vào vòng bán kết.

Bán kết: Là vòng đấu gặp gỡ 4 đội bóng cuối cùng được tổ chức đấu trực tiếp và những đội thắng sẽ giành được quyền vào đá chung kết.

Chung kết: 2 đội xuất sắc gặp nhau trong trận chung kết để lên ngôi vô địch và trận đấu này được tổ chức trên 1 sân vận động lớn để thu hút người hâm mộ quan tâm. Đội chiến thắng là đội sẽ được vinh danh nhà vô địch cúp Tây Ban Nha.

Cách tính điểm tại La Liga như thế nào?

Thành tích đối đầu: Trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sẽ phải dựa vào số bàn thắng thua của cả 2 đội chạm mặt nhau trước đó. Ví dụ Real và Barca bằng điểm nhưng ở những lần trước Real đã thắng Barca nhiều hơn nên Real xếp hạng trên Barca.

Hiệu số bàn thắng/thua: Khi 2 đội có thành tích đối đầu như nhau thì sẽ áp dụng tiêu chí thứ 2 để xếp hạng, đội nào có hiệu số cao hơn sẽ được xếp hạng cao hơn.

Số bàn thắng: Cả 2 đội bằng điểm và tiêu chí 1,2 bằng nhau sẽ phải xét đến tiêu chí thứ 3, đội nào có nhiều bàn thắng hơn thì xếp hạng cao hơn.

Cách tính điểm tại La Liga
Cách tính điểm tại La Liga như thế nào?

Điểm Fair Play: Cả 3 có tiêu chí nhưng chưa giải quyết được việc xếp hạng thì phải áp dụng điểm fair play. Đội nào fair play thấp nhất sẽ xếp hạng cao hơn. Ví dụ thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ 2 điểm. HLV và đội ngũ bị cấm chi đạo là 4 điểm, cổ động viên vi phạm là 6 điểm hoặc tự ý đóng cửa sân vận động là 10 điểm.

Đi đến cuối cùng mà 2 đội vẫn bằng điểm nhau sau những tiêu chí trên thì sẽ có 1 trận đấu trung lập để chọn đội có vị trí cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải đấu La Liga cũng như số vòng đấu của La Liga để dự đoán được mức ty le keo các trận đấu chính xác nhất.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết