Ném biên là gì? Kỹ thuật cần nắm rõ khi thực hiện ném biên

- View : 300

Ném biên là gì? Kỹ thuật cần nắm rõ khi thực hiện ném biên như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Ném biên là gì trong bóng đá?

Ném biên là gì? Kỹ thuật cần nắm rõ khi thực hiện ném biên

Ném biên là hình thức ném bóng từ đường biên dọc để bắt đầu lại một trận đấu bóng đá khi bóng bị ra khỏi đường biên dọc ở hai bên sân thi đấu. Người chạm vào bóng cuối cùng của đội nào sẽ quyết định đội còn lại được thực hiện một quả ném biên. Đây là một tình huống bóng được hưởng lợi thế khá quan trọng, do đó, người chơi cần nắm được và hiểu cách ném biên sao cho đúng luật.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Ligue 1.

Kỹ thuật cần phải nắm rõ khi thực hiện ném biên là gì

Lấy đà ném biên

Tức là bạn sẽ thực hiện chạy một đoạn ngắn và để bóng ở phía trước ngực khi gần tới đường biên dọc bạn đưa trái bóng ra phía sau đầu tạo thành một dáng cong hình như quả chuối rồi dùng lực ném quả bóng theo ý mà mình muốn. Ném theo kỹ thuật này cũng sẽ tùy thuộc vào một số trường hợp nhất định.

Đứng yên ném biên

Đó chính bạn đứng ngay tại chỗ thực hiện động tác ném cũng giống động tác ném biên ở kiểu chạy lấy đà tuy nhiên đa số những trường hợp khi sử dụng kiểu này đó là khi bạn muốn phối hợp để thực hiến tấn công hay chắc bóng

Các lỗi hay thường gặp khi ném biên

Về người thực hiện ném biên có thể là một trong những người đang thi đấu trên sân thực hiện nhưng một số trường hợp đặc biệt như dùn các cầu thủ dự bị hay thậm chí đó là dàn huấn luyện viên thì đều sẽ không được phép thực hiện quả ném biên vào sân.

Nếu có một sự ẩu đả hoặc là ngăn cản nào đó ảnh hưởng đến cầu thủ ném biên thì bạn bị coi là vi phạm luật và có thể nhận một thẻ vàng từ trọng tài.

Nếu bạn đã thực hiện ném xong nhưng chưa có ai chạm bóng mà bạn lại tiếp tục chạm lần thứ hai thì bạn sẽ tặng cho đối phương một cú đá phạt gián tiếp.

Ngoài ra còn rất nhiều luật lệ khác nhưng nhìn chung đây là những tình huống thường hay xảy ra nhất để cho các bạn hiểu rõ về nó hơn.

Trên đây là những chia sẻ Ném biên là gì và kỹ thuật khi thực hiện ném biên được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Acestream là gì?

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Liên kết