Hướng dẫn thông tin tấn cơ bản, quy định trong chơi Tấn

- View : 372

Bài tấn là trò chơi rất quen thuộc với người chơi nước ta, thông tin Tấn cũng khá đơn giản và lôi cuốn nên được nhiều người lựa chọn chơi tại các sòng bài cổng game 98win. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin bài Tấn nhé.

 Cách Quy Định Trong Chơi Tấn

thông tin tấn

Các lá bài

– Chơi tấn cũng giống như các trò chơi bài tá lả phỏm, chơi bài Tiến lên, đều sử dụng 52 lá bài và độ mạnh sẽ tăng theo thứ tự 2 – A (Át)

– Lá bài đầu tiên được lật lên làm chủ. Chủ này quyết định bởi chất quân bài bốc. Chẳng hạn cây bài đầu tiên bốc là 6 (tép) thì chất tép sẽ làm chủ và 2 (tép) sẽ là nhỏ nhất trong cây chủ, còn A (tép) chính là át trưởng.

Cách chia bài khi chơi Tấn

– Người chơi trong ván sẽ thống hất với nhau ai là người chia bài, thay đổi khi chơi.
– Mỗi người sẽ được chia 8 lá bài. Sau khi chia bài xong, bốc lá ở nọc để tìm được chủ của ván bài.

Xác định lượt đánh đầu tiên

Một người chơi sẽ bốc một lá bài trong bài úp và ngửa bài đó lên. Bài đấy có giá trị là bao nhiêu thì tương ứng số đó, còn A (Át) là 1, K là 13, Q là 12, J là 11. Sau đấy, bắt đầu đếm. Người được đếm cuối sẽ là người được đánh đầu tiên.

Cách xếp bài khi chơi Tấn

Không giống với cách xếp bài phỏm, Tiến lên …, xếp bài tấn thường xếp các lá bài riêng lẻ để tấn và để đỡ. Quân chủ được xếp riêng, còn quân bài khác để riêng tránh việc người chơi đánh lộn.

 Để có thể thoải mái tham gia chơi trò chơi đổi thưởng tại cổng game 98win thì bạn hãy nạp tiền 98win để tham gia dự đoán nhé.

Hướng dẫn thông tin tấn cơ bản, quy định trong chơi Tấn

Luật chơi tấn, thông tin Tấn

Trước khi chia bài thì sẽ lật lá đầu tiên và để ngửa dưới chồng bài nọc. Chủ bài sẽ  được quy định bởi chất quân bài bốc. Các quân bài thuộc chất chủ có khả năng đỡ được các quân bài thuộc chất khác dù số lớn hơn nó. Át chủ chính là quân bài Tấn cao nhất.

Ván bài tấn sẽ đánh ngược theo chiều kim đồng hồ, người chơi tấn có thể chọn bất cứ lá bài nào, người bị tấn sẽ chọn các quân bài mình đang có để đỡ. Nhưng quân bài đưa ra để đỡ cần cùng chất với quân tấn và có số lớn hơn. Nếu người bị tấn không có quân bài cùng chất và lớn hơn thì có thể dùng đỡ trưởng. Nếu như quân bài tấn là quân trưởng thì người bị tấn phải đỡ bằng quân trưởng lớn hơn

Nếu bỏ qua thì sẽ mất lượt. Nếu như không có ai tấn thì quân bài của lượt đấy phải úp lại không được xem nữa.

Nếu như người bị tấn hết bài sẽ có 2 lựa chọn:

–         Người bị tấn sẽ bốc thêm 8 lá bài ở nọc để tiếp tục đánh tới khi hết bài.

–         Người bị tấn xả bài để kết thúc lượt chơi, sau đấy bốc 8 lá bài ở nọc để tấn lượt tiếp theo.

Một lượt tấn sẽ kết thúc khi người tấn và các người chơi còn lại không còn lá bài nào có thể đánh được hoặc không có quân bài nào đỡ được. Nếu như người bị tấn không đỡ được thì phải ôm hết bài lên. Nếu như người bị tấn đỡ được hết các lá bài thì sẽ tiếp tục tấn cho người kế tiếp.

Mỗi lượt tấn kết thúc thì mọi người sẽ bốc lên thêm 8 quân bài để tiếp tục một lượt tấn khác. Thứ tự bốc bài sẽ được ưu tiên từ người tấn đến người bị tấn, sau đó là người bên phải người bị tấn và cuối cùng là người còn lại.

Khi hết bài thì sẽ úp bài lại thành nọc để bốc mà không phải tráo bài, lá bài được bốc sẽ quy định chủ và lại tiếp tục một ván bài mới. Người nào hết bài trước sẽ chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ của tructiepxoso.org về thông tin bài Tấn, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn may mắn!"

Liên kết